首页 快讯内容详情
足球博彩分析:Chủ nhật, Thủ tướng vẫn đi thị sát các bệnh viện ngàn tỉ 'đắp chiếu'

足球博彩分析:Chủ nhật, Thủ tướng vẫn đi thị sát các bệnh viện ngàn tỉ 'đắp chiếu'

分类:快讯

标签: # cờ bạc nợ nần

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球博彩分析www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩分析上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩分析开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

Thủ tướng trực tiếp thị sát bệnh viện - Ảnh: VGP

Ngày 18-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác khảo sát hiện trường, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án xây dựng bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Hà Nam gồm cơ sở 2 Bệnh viện Lão khoa, cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức và cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tháng 1-2014, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án "Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến trung ương và tuyến cuối đặt tại TP.HCM", trong đó có hai dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tháng 12-2014, Bộ Y tế phê duyệt dự án đầu tư mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai quy mô bệnh viện 1.000 giường, tổng mức đầu tư 4.990 tỉ đồng; cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức quy mô bệnh viện 1.000 giường, tổng mức đầu tư 4.968 tỉ đồng; thời gian thực hiện cả hai bệnh viện là từ năm 2014 đến năm 2017.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 do Ban Quản lý dự án y tế trọng điểm, Bộ Y tế làm chủ đầu tư. Đến năm 2018, một số hạng mục của cả hai dự án đã hoàn thành, trong đó có khu khám bệnh. Song cũng từ đó, cả hai dự án tạm dừng xây dựng. Hiện nay cả hai bệnh viện đều đang đóng cửa, tiến độ giải ngân mới đạt hơn 55% và 57%.

Theo Bộ Y tế, nguyên nhân dẫn đến hai dự án chậm tiến độ là do chưa lường hết được các phát sinh trong quá trình triển khai dự án, nhất là việc thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản, hợp đồng xây dựng, nên phát sinh các vướng mắc trong hợp đồng và thanh quyết toán, giải ngân vốn.

Thủ tướng kiểm tra thực địa dự án - Ảnh VGP

Kiểm tra thực địa Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác chứng kiến nhiều hạng mục của cả hai bệnh viện vẫn chưa hoàn thành. Phần lớn trang thiết bị y tế chưa được mua sắm, lắp đặt; đặc biệt nhiều khu vực phụ trợ xuống cấp, sân, vườn cỏ dại mọc um tùm, trở nên hoang hóa.

,

足球博彩分析www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩分析上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩分析开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Chia sẻ với Thủ tướng, cán bộ, nhân viên bảo vệ và người dân xung quanh hai bệnh viện cho biết rất sốt ruột khi chứng kiến hàng nghìn tỉ đồng của Nhà nước đã đầu tư nay để lãng phí dưới nắng mưa, không tiếp tục đầu tư, sử dụng. Vì vậy, mong muốn hai bệnh viện tiếp tục được đầu tư, hoàn thiện để đưa vào sử dụng, phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Được Thủ tướng Phạm Minh Chính hỏi, ông Nguyễn Hữu Thuận (bìa phải) - người trông coi kho vật tư công trình xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức từ năm 2015 - cho biết nhiều người dân đi qua đây đều bày tỏ sốt ruột trước hiện trạng của dự án, trong khi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân rất lớn, các bệnh viện lớn ở trung ương đều quá tải - Ảnh: VGP

Ngay sau khi kiểm tra, khảo sát thực địa, Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ Y tế, các bộ, ngành và tỉnh Hà Nam về hai dự án này. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành xác định rõ những vướng mắc, khó khăn, nhất là sai sót từ khâu lập dự án, tư vấn thiết kế, thẩm định, ký kết hợp đồng, thi công xây lắp... đặc biệt xác định rõ nguyên nhân và trách nhiệm để xảy ra những hạn chế, vướng mắc này.

Theo đó, chủ trương đầu tư 5 bệnh viện tuyến trung ương, tuyến cuối đến nay đã trải qua 3 nhiệm kỳ. Trong khi có 3 bệnh viện giao cho địa phương làm chủ đầu tư thì đã hoàn thành, còn 2 bệnh viện do bộ làm chủ đầu tư vẫn dang dở.

Do đó, Thủ tướng đề nghị suy nghĩ thêm về việc giao cho các địa phương triển khai, gắn với vai trò của đội ngũ, đặc biệt là người đứng đầu. Thủ tướng đặc biệt lưu ý, nhân dân mong mỏi, bệnh viện sốt ruột, trông ngóng, địa phương mong muốn sớm có bệnh viện để tạo việc làm cho người dân trong khu vực.

Chỉ ra nguyên nhân, Thủ tướng nói dự án chậm tiến độ là do yếu kém, sai từ khi lập dự án, tư vấn, thẩm định dự án, quyết định đầu tư, chọn nhà thầu, ký hợp đồng, đấu giá và tổ chức thực hiện.

Quá trình triển khai có vướng mắc lại không được giải quyết ngay, dứt điểm, nên càng để kéo dài càng gây lãng phí, càng khó giải quyết, nên càng cho thấy việc giải quyết phải có trọng tâm trọng điểm, làm việc nào dứt điểm việc đó.

Vì vậy, dứt khoát phải tháo gỡ các khó khăn, tiếp tục triển khai dự án, hoàn thành, đưa hai bệnh viện vào hoạt động, xác định rõ trách nhiệm về những sai sót, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành lập tổ công tác do lãnh đạo Bộ Y tế làm tổ trưởng cùng các bộ ngành, địa phương.

Theo đó, cần tiến hành ngay việc rà soát, đánh giá lại toàn bộ quá trình thực hiện dự án, thủ tục pháp lý, tổng mức đầu tư, thời gian thực hiện và các khó khăn vướng mắc khác. Trên cơ sở đó xác định thẩm quyền, cấp giải quyết để đề xuất giải pháp cụ thể; trình các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论